[ગુજરાતી] General Insurance Solved MCQs

1.

ભારતમાાં જીવન વીમા વ્યવસાય સૌપ્રથમ કયા વર્ષે શરૂ થયો હતો?

A. 1827
B. 1845
C. 1818
D. 1832
Answer» C. 1818
2.

ભારતમાાં કાયયરત પ્રથમ જીવન વીમા કાંપનીન ાં નામ આપો

A. યન ાઇટેડ ભારત વીમા કાંપની
B. બોમ્બે મ્યચ્ યઅ લ લાઇફ એશ્યોરન્સ સોસાયટી
C. ભારતની કૃષર્ષ વીમા કાંપની
D. ઓરરએન્ટલ લાઇફ ઇન્્યર ન્સ કાંપની
Answer» D. ઓરરએન્ટલ લાઇફ ઇન્્યર ન્સ કાંપની
3.

ભારતમાાં કામગીરી શરૂ કરનાર પ્રથમ ભારતીય જીવન વીમા કાંપની નીચેનામાથાં ી કઈ છે?

A. બોમ્બે મ્યચ્ યઅ લ લાઇફ એશ્યોરન્સ સોસાયટી
B. ભારત જીવન વીમા કાંપનીન ાં સામ્રાજ્ય
C. આલ્બટય લાઇફ ખાતરી
D. રોયલ વીમો
Answer» A. બોમ્બે મ્યચ્ યઅ લ લાઇફ એશ્યોરન્સ સોસાયટી
4.

જીવન વીમા કાંપની અષિષનયમ કયા વર્ષયમાાં પસાર થયો હતો?

A. 1919
B. 1912
C. 1900
D. 1902
Answer» B. 1912
5.

ભારતની સૌથી પ્રાચીન વીમા કાંપની નીચેનામાથાં ી કઈ છે?

A. રાષ્ટ્રીય વીમા કાંપની
B. ભારતની જીવન વીમા ષનગમ
C. ન્ય ૂ ઇન્ન્ડયા એશ્યોરન્સ કાંપની
D. યન ાઇટેડ ભારત વીમા કાંપની
Answer» A. રાષ્ટ્રીય વીમા કાંપની
6.

ભારતીય જીવન વીમા ષનગમ (એલઆઈસી) કયા વર્ષયમાાં અસ્્તત્વમાાં આવ્ય ાં છે?

A. 1962
B. 1949
C. 1956
D. 1947
Answer» C. 1956
7.

ભારતમાાં પ્રથમ સામાન્ય વીમા કાંપનીન ાં નામ શ ાં છે?

A. ઇસીજીસી લલ
B. યન ાઇટેડ ભારત વીમા કાંપની લલષમટેડ
C. ભારતીય મકય ન્ટાઇલ વીમા લલ
D. રાઇટન ઇન્્યર ન્સ કાંપની લલ
Answer» D. રાઇટન ઇન્્યર ન્સ કાંપની લલ
8.

જીવન વીમા અને લબન-જીવન વીમા બનાં ેને સચાં ાલલત કરવા માટેનો વીમો અષિષનયમ કયા વર્ષે પસાર થયો હતો?

A. 1929
B. 1938
C. 1949
D. 1934
Answer» B. 1938
9.

ભારતમાાં જીવન વીમા વ્યવસાયન ાં રાષ્ટ્રીયકરણ કયા વર્ષે થય ાં હત? ાં

A. 1956
B. 1949
C. 1938
D. 1962
Answer» A. 1956
10.

ભારતમાાં સામાન્ય વીમા વ્યવસાયન ાં રાષ્ટ્રીયકરણ કયા વર્ષયમાાં થય ાં હત? ાં

A. 1925
B. 1962
C. 1973
D. 1949
Answer» C. 1973
11.

ભારત સરકાર દ્વારા આઈઆરડીએ એક્ટ કયા વર્ષયમાાં પસાર થયો હતો?

A. 1992
B. 2002
C. 2000
D. 1999
Answer» D. 1999
12.

આઈઆરડીએ                              પર કાનનૂ ી સ્ાં થા તરીકે સમાષવષ્ટ્ટ કરવામાાં આવ્યો હતો?

A. 30 એષપ્રલ 2001
B. 01 જ લાઈ 2002
C. 31 રડસેમ્બર 1999
D. 19 એષપ્રલ 2000
Answer» D. 19 એષપ્રલ 2000
13.

વીમા ક્ષેત્રમાાં એફડીઆઈ મયાયદા કેટલી છે?

A. 0.26
B. 0.49
C. 1
D. 0.74
Answer» B. 0.49
14.

વીમા અષિષનયમ, 1938 નો કયો ષવભાગ આઈઆરડીએને ષનયમો બનાવવા માટે સત્તા આપે છે?

A. કલમ 114 એ
B. કલમ 111 બી
C. કલમ 110 એ
D. કલમ 112 બી
Answer» A. કલમ 114 એ
15.

આઈઆરડીએઆઈ ના બોડયમાાં કેટલા સભ્યો હોય છે?

A. 10
B. 5
C. 4
D. 8
Answer» A. 10
16.

આઈઆરડીએઆઈ ના અધ્યક્ષ કોણ છે?

A. સજ ય બનારજી
B. પી.જે.જોસેફ
C. પ્રવીણ ક ટ મ્બે
D. સભ ાર્ષ સી ખર ાં ટયા
Answer» D. સભ ાર્ષ સી ખર ાં ટયા
17.

નીચેની કઇ કાંપની ભારતમાાં રરઇન્્યોરન્સ કાંપની છે?

A. ઓરરએન્ટલ વીમા કાંપની
B. ભારતની સામાન્ય વીમા ષનગમ
C. ભારતની કૃષર્ષ વીમા કાંપની
D. એસબીઆઇ જનરલ ઇન્શ્યોરન્સ
Answer» B. ભારતની સામાન્ય વીમા ષનગમ
18.

ભારતીય જીવન વીમા ષનગમની રચના માટે કેટલી વીમા કાંપનીઓ મર્જ થઈ હતી?

A. 200
B. 176
C. 245
D. 125
Answer» C. 245
19.

વીમા ક્ષેત્રના સદાં ભયમાાં ય. એલ.આઇ.પી. માાં ય એટલે શ? ાં

A. Unique
B. Unit
C. Umbrella
D. Ultimate
Answer» B. Unit
20.

ભારતમાાં કેટલી જાહરે ક્ષેત્રની જીવન વીમા કાંપનીઓ કાયયરત છે?

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Answer» A. 1
21.

બોમ્બે મ્યચ્ યઅ લ લાઇફ એશ્યોરન્સ સોસાયટી ભારતની જીવન વીમા કાંપની માટેની પ્રથમ જીવન વીમા કાંપની હતી. તે કયા વર્ષયમાાં ્થાપવામાાં આવ્ય ાં હત? ાં

A. 1890
B. 1832
C. 1818
D. 1870
Answer» D. 1870
22.

ભારતીય જીવન વીમા કાંપનીનો કાયદો ભારતમાાં જીવન વીમા વ્યવસાયને ષનયષાં ત્રત કરવા માટે કયા વર્ષયમાાં પસાર થયો હતો?

A. 1930
B. 1919
C. 1912
D. 1925
Answer» C. 1912
23.

ભારતીય વીમા કાંપની અષિષનયમ કયા વર્ષયમાાં લાગ કરવામાાં આવ્યો હતો?

A. 1912
B. 1928
C. 1936
D. 1949
Answer» B. 1928
24.

રાષ્ટ્રીય વીમા એકેડેમી કયા શહરે માાં સ્્થત છે?

A. કોલકાતા
B. નવી રદલ્હી
C. પણ ે
D. હૈદરાબાદ
Answer» C. પણ ે
25.

રાષ્ટ્રીય વીમા કાંપની લલષમટેડ એ એક પ્રકારની                       વીમા કાંપની છે

A. સામાન્ય વીમો
B. જીવન વીમો
C. ફરીથી વીમો
D. આપેલ તમામ
Answer» A. સામાન્ય વીમો
Tags
Question and answers in General Insurance, General Insurance multiple choice questions and answers, General Insurance Important MCQs, Solved MCQs for General Insurance, General Insurance MCQs with answers PDF download