[ગુજરાતી] Computer Application Solved MCQs

1.

પેઈજ બ્રેક કમાન્ડ .... ટેબમાં આવેલ હોય છે

A. Home
B. Insert
C. Page Layout
D. View
Answer» C. Page Layout
2.

માઈક્રોસોફ્ટ વર્ડ માં જોડણીની ભૂલો માટે કયા રંગની અંડરલાઈન દર્શાવવામાં આવે છે?

A. ભૂરા
B. લાલ
C. જાંબલી
D. કાળા
Answer» B. લાલ
3.

ડોક્યુમેન્ટ્માં આવેલી તમામ માહિતી પસંદ કરવા માટેની શોર્ટકટ કી કઈ છે?

A. Ctrl+B
B. Ctrl+F
C. Ctrl+A
D. Ctrl+C
Answer» C. Ctrl+A
4.

'Microsoft word ' એ કયા પ્રકારનુ ઉદાહરણ છે ?

A. Dropcase
B. SuperScript
C. Subscript
D. Strikethrough
Answer» D. Strikethrough
5.

Portrait અને Landscape _____________ છે.

A. Page Orientation
B. Paper Size
C. Page-Layout
D. All
Answer» A. Page Orientation
6.

વર્ડ એપ્લીકેશન નીચેના માંથી શેના દ્વારા બંધ કરી શકાય છે?

A. Ctrl+F4
B. Alt+F4
C. F4
D. Ctrl+X
Answer» B. Alt+F4
7.

કયો વિકલ્પ Insert Table Auto fit behavior માં ઉપલબ્ધ નથી?

A. Fixed Column Width
B. Auto fit to Contents
C. Auto fit to windows
D. Auto fit to Column
Answer» C. Auto fit to windows
8.

Undo શોર્ટકટ કી ________ છે.

A. Ctrl+F4
B. Alt+F4
C. Ctrl+Y
D. Ctrl+Z
Answer» D. Ctrl+Z
9.

સ્પેલિંગ અને ગ્રામર ની ચકાસણી માટેની કી કઈ છે?

A. F7
B. F3
C. F1
D. F9
Answer» A. F7
10.

વ્યાકરણની ભૂલ માટે કયા રંગની લાઈન જોવા મળે છે?

A. ભૂરા
B. લાલ
C. જાંબલી
D. કાળા
Answer» C. જાંબલી
11.

ફાઈલ ને સંગ્રહ કરવા માટે કઈ કી નો ઉપયોગ થાય છે?

A. Ctrl+F4
B. Alt+S
C. Ctrl+S
D. Ctrl+Z
Answer» C. Ctrl+S
12.

ATM એટલે શું ?

A. Automatic Taller Machine
B. Auto Telecom Machine
C. Auto Transfer Money
D. None of These
Answer» A. Automatic Taller Machine
13.

GIGO એટલે શું ?

A. Global Input Global Output
B. Name of Process
C. Game Input Game Output
D. Garbage In Garbage Out
Answer» D. Garbage In Garbage Out
14.

POST એટલે શું ?

A. Post Office
B. Power on Self Tested
C. Process Output Storage Transaction
D. Put Output Static Test
Answer» B. Power on Self Tested
15.

ASCII એટલે શું ?

A. American Standard Code for Information Interchange
B. American Static Code for Interchange Input
C. Name of Software
D. None of these
Answer» A. American Standard Code for Information Interchange
16.

HTML એટલે શું ?

A. High Text Mobile Language
B. Higher Transition Multi Language
C. Hyper Text Markup Language
D. System Software
Answer» C. Hyper Text Markup Language
17.

HTTP એટલે શું ?

A. Hyper Text Transfer Protocol
B. Hyper Text Transfer Port
C. Hyper Text Markup Language
D. System Software
Answer» A. Hyper Text Transfer Protocol
18.

TCP/IP એટલે શું ?

A. File Transfer Control Port
B. Transaction Control Protocol/ Input Port
C. Transmission Control Protocol/ Internet Protocol
D. Transfer Control Protocol/ Internet Port
Answer» C. Transmission Control Protocol/ Internet Protocol
19.

FTP એટલે શું ?

A. File Transfer Control Protocol
B. File Transfer Control Port
C. File Transfer Control Process
D. All of these
Answer» A. File Transfer Control Protocol
20.

HDD એટલે શું ?

A. Hard Disk Data Dictionary
B. Hard Disk Data Definition
C. Hard Disk Data
D. Hard Disk Drive
Answer» D. Hard Disk Drive
21.

RAM કયા પ્રકાર ની મેમરી છે?

A. કાયમી
B. કુત્રિમ
C. હંગામી
D. પરોક્ષ
Answer» C. હંગામી
22.

Hyper Link એટલે શું ?

A. Computer નુ બીજા Computer સાથે જોડાણ
B. સાધન નુ બીજા સાધન સાથે જોડાણ
C. Page નુ બીજા Page સાથે જોડાણ
D. તમામ
Answer» C. Page નુ બીજા Page સાથે જોડાણ
23.

MICR એટલે શું ?

A. Mic Reader
B. Multiple Interface Card Recorder
C. Magnetic Ink Copy Reader
D. Magnetic Ink Character Recognizer
Answer» D. Magnetic Ink Character Recognizer
24.

OCR એટલે શું ?

A. Optical Character Reader
B. Objective Character Reader
C. Output Contro Recorder
D. None of These
Answer» A. Optical Character Reader
25.

Microsoft word માં એલિજમેન્ટ કેટલા પ્રકાર ના હોય છે?

A. 6
B. 4
C. 8
D. 2
Answer» B. 4
Tags
Question and answers in Computer Application, Computer Application multiple choice questions and answers, Computer Application Important MCQs, Solved MCQs for Computer Application, Computer Application MCQs with answers PDF download